Total Beauty : Android App ที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับความงาม

กลับมาอีกแล้วนะคะกับการแนะนำ App รักสวยรักงามบน Android หลังจากที่ได้รีวิวไปหลายๆคนชอบมากๆกับ App ที่พินนี่ได้แนะนำไว้ก่อนหน้านี้ 2 Apps คือ Hair Style และ Eye Lashes idea book ครั้งนี้ พินนี่มาแนะนำ App บน Android ให้อีกตัวซึ่งน่าจะโดนใจสาวๆแน่นอน นั่นคือ Total Beauty ค่ะและเช่นเคยหนนี้ รีวิวด้วยมือถือ Android Froyo 2.2 LG Optimus1 ค่ะ

Total Beauty เป็น app ที่รวบรวมข้อมูลทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงประทินโฉมทั้งร่างกาย ตั้งแต่ีเส้นผมจรดปลายเท้าให้เราได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้กันโดยที่มีการรีวิวโดยผู้ที่ใช้ app นี้มาช่วยรีวิว สงสัยกันแล้วใช่้หรือเปล่า่ค่ะว่า app ข้างในมันมีอะไรบ้าง งั้นตามพินนี่มาดูกันเลยนะค่ะ

เข้ามาหน้าจอแรกของโปรแกรม จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนด้านล่างที่มีการแบ่งเป็นเมนูต่างๆได้แก่ Categories / Brand / Home / Recent โดยหน้าจอที่เปิดขึ้นมาครั้งแรกคือ Home

หน้า Home จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ การ Browse ดูผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ถูกแยกออกเป็นส่วนต่างๆบนร่างกายได้แก่ ใบหน้า(Face) / การแต่งหน้า(Makeup) / เส้นผม (Hair) และ ร่างกาย(Body) และอีกกลุ่มนึงคือจะเป็นแบ่งตามยี่ห้อ ตรงนี้่จะดีนะค่ะเพราะว่าเราเองจะรู้ว่าเราใช้ยี่ห้ออะไรหรือสนใจยี่ห้ออะไรอยู่ เราก็เข้าไปดูยี่ห้อนั้นได้เลย

ขอเข้ามาดูที่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับใบหน้าก่อนนะค่ะ

ในหน้า Face นี้ จะมีการแบ่งประเภทแบบเจาะกันไปอีกกับทุกๆ อย่างที่อยู่บนใบหน้าจริงๆ ตั้งแต่หน้าผากไปถึงช่องปากหรือฟันเลยทีเดียว (มีตัวเลือกเป็นยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปากด้วย สุดยอดจริงๆ) ตรงนี้พินนี่จะขอยกตัวอย่างเป็นในส่วนของ Cleanser หรือ ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์นะค่ะ เพราะสาวๆทุกคนน่าจะได้ใช้กัน รวมถึงพินนี่เองด้วย…

เมื่อเราเลือกเข้ามาใน Cleanser แล้วจะมีการแยกประเภทออกมาทุกประเภทที่เป็น Cleanser ที่มีขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น แบบแท่ง / ครีม / โฟม / เจล และอื่นๆ

ตรงนี้พินนี่ขอเลือกที่พินนี่ใช้เป็นประจำนะค่ะ คือแบบเจล

ในหน้าจอจะเรียงความนิยมจาก Rating ที่ได้จากการให้คะแนนของผู้ใช้ที่มีต่อความชอบต่อผลิตภัณฑ์ และัสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการรีวิวโดยผู้ใช้คนอื่นๆ ว่าเค้ามีความคิดเห็นอะไรบ้าง ท้ายที่สุดคือราคาืที่ขายอยู่ปัจจุบัน เมื่อกดเข้าไปดูด้านในสินค้านั้น จะมีรูปสินค้าจริงๆขึ้นมาแต่เป็นขนาดเล็กมาก ซึ่งตรงนี้พินนี่ว่าเป็นข้อเสียของ app นี้ ถ้ามีรูปขนาดใหญ่ให้เราดู น่าจะช่วยให้เีรามั่นใจว่าเราซื้อสินค้านี้ได้อย่างถูกต้อง

ถัดมาก็จะมีข้อความการรีวิวเป็นตัวอย่าง ซึ่งเราสามารถกดเข้าไปอ่านรีวิวทั้งหมดได้ขึ้นมา และหากสนใจจะซื้อสินค้าตัวนี้เลย App TotalBeauty ก็ได้เตรียมปุ่มที่แจ้งราคาและเวปที่มีผลิตภัณฑ์นี้ขาย เพื่อให้เราสามารถกดปุ่มนี้พาไปยัง website เพื่อไปสั่งซื้อที่เวปนั้นๆได้เลย สะดวกสบายจริงๆเลยใช่ไหมค่ะ ^_^

กลับมาที่หน้าจอหลักของ Home เรามาดู ที่ Brand นะค่ะ

เมนู Brand นี้จะแสดงรายการทั้งหมดทุกยี่ห้อ ของทุกผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ใน app TotalBeauty นี้ พินนี่ขอเลือก Anna Sui เป็นตัวอย่างนะคะ

เมื่อกดเข้าไปแล้ว app จะแสดงรายการทุกรายการที่มียี่ห้อ Anna Sui ไม่ว่าจะเป็น Eyeliner /Lipstick / Body Lotion และอื่นๆเยอะแยะเลยค่ะ เมื่อกดเข้าไปแล้ว อ้อ ขอเลือก Eyeliner นะคะ app ก็จะแสดงผลออกมาว่ามีอะไรบ้างที่เป็น Eyeliner ยี่ห้อ Anna Sui เราก็จะสามารถเข้าไปดู Review และสั่งซื้อได้เหมือนๆกันกับข้างบนค่ะ

สำหรับเมนูด้านล่างที่เป็น Categories และ Brand จะแสดงหน้าจอเหมือนกันกับหน้า Home ที่แยก Categories และ Brands เหมือนกัน พินนี่ไม่แน่ใจว่าเค้าจะทำให้มันซ้ำซ้อนให้เรางงกันทำไม ??

มาถึงเมนูสุดท้ายนั่นคือ Recent ในหน้า Recent จะแสดงการรีวิวโดยเรียงจากการรีวิวล่าสุดตามวันที่ที่มีผู้มารีวิว app นี้เหมือนกับเรา ซึ่งช่วยให้่่เราตามกระแสได้ว่าตอนนี้มีใครใช้อะไรกันบ้างแถมได้อ่านรีวิวจากการใช้งานจริงๆ อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างค่ะกับ app Total Beauty เป็นอีก 1 app ที่พินนี่้ว่าเจ๋งมากๆเลย สาวๆไม่ควรพลาดที่จะ download มาไว้บน Android ของคุณนะค่ะ

แล้วเจอกันในรีวิวหน้านะค่ะ ^_^


1 Comment (+add yours?)

  1. Kate
    Dec 01, 2010 @ 12:45:49

    See the article very interesting. Moment will come back more, 😉 Thanks for Information..

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: