LH700 Core i5 pure pink โน้ตบุ๊คสุดเริ่ด จากFujitsu :)

อย่างที่เราพอจะทราบกันดีค่ะว่างาน Commart จะถูกจัดขึ้นทุกๆปี และปีนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะ งาน Commart Comtect 2010 จัดขึ้นวันที่  3-7 พย. 2010  ค่ะ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ค่ะ

เกริ่นกันมานาน..จริงๆพินนี่สนใจและกะว่าจะไปดูโน้ตบุ๊คเอาไว้ติดตัวซักเครื่องเหมือนกัน แต่เท่าที่มองๆก็ยังหาที่ถูกใจไม่ค่อยจะได้

เพราะมีข้อแม้อยู่ว่า ต้องเป็นสีชมพู หรือสีขาวเท่านั้น และเครื่องก็จะต้องมีน้ำหนักไม่มากด้วยเพราะพินนี่ก็ตัวเล็กกกกนิ๊ดดดส์เดียว(- -)” (พยายามเข้าข้างตัวเองว่าเป็นผู้หญิงบอบบางฮ่าๆๆๆ ) ครั้นจะไปแบกเครื่องหนักๆ สามสี่โลก็ไม่ไหวนะคะไม่มีปัญญาค่ะพี่น้องที่เคารพรัก


(_ _ll) แลไปแลมา ก็เข้าตาอยู่ไม่กี่แบรนด์หนึ่งในนั้นที่ปิ๊งปั๊ง กันอยู่ก็ Fujitsu นี่ล่ะค่ะอาจจะเป็นเพราะน้องชาย เคยใช้ Fujitsu ตั้งแต่มัธยมต้น และทุกวันนี้มันก็ยังคงใช้ได้ (ทนทาน และอลังการงานสร้างมากๆ) มองไปมองมาอีกนั่นละค่ะไปปิ๊งเจ้าตัว LifeBook L Series ตัว LH700 Core i5 สี pure pink ของ Fujitsu ค่ะ และก็โชคดีมากๆเช่นกันที่ ทาง Fujitsu เองก็ได้เอื้อเฟื้อเจ้าตัว LH700 มาให้พินนี่ได้ทดลองใช้กันด้วย
บอกตามตรงว่า ถูกใจที่สุด แค่รูปลักษณ์ภายนอกก็กินขาดแล้วสาวไหนเห็นเป็นได้กรี๊ดๆๆๆๆ อีกหลายตลบแน่นอนค่ะ ไหนๆมีโอกาสได้มาลองใช้เลยอยากมาแนะนำชาว IT กันค่ะเผื่อเลือกเป็น option ในใจด้วยอีก1 รุ่นค่ะ

โดยสำหรับคุณผู้ชาย สามารถมองหาโน้ตบุ๊คเป็นของขวัญให้คุณแฟน ได้ด้วยนะคะ ตัวนี้ก็เหมาะทีเดียว และสำหรับคุณสาวๆ ถือตัวนี้ไปเป็นสง่าราศรี ไม่มีราคีกล้ำกลายแน่นอนค่ะ ถือแล้วเริส เชิดจริงๆ นี่ก็แบกไปทำงานด้วยมาหลายวัน คนมองกันเกรียว (ฮิ้วว) แถมบางคนเดินมาถามด้วยว่ารุ่นอะไรสวยมากอยากซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดแฟนด้วยล่ะค่ะ

เห็นม๊าาาาา ว่ามันเจ๋งอยู่เหมือนกันนะคะ พูดพล่ามแพล่มกันมาซักพักใหญ่แล้ว หลายคนคงอยากเห็นหน้าตาของเจ้ารุ่นนี้กันแล้วมาดูกันเล้ยยยย ค่ะ

สำหรับ Key Feature สามารถลิสออกมาได้ง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ

1) ดีไซน์แบบ Glossy มีด้วยกันอยู่สองสีนะคะ คือสี Urban White กับ Pure Pink ตัวนี้นี่ล่ะค่ะ และเน้นตัวเครื่องบางและเบาด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าน้ำหนักน้อยค่ะด้วยหน้าจอ 14 นิ้ว (แต่สำหรับพินนี่ พินนี่ว่าหนักไปหน่อย- -“)

2) มาพร้อมคีย์บอร์ดแบบกันน้ำ (Spill resistant keyboard) โดยเค้าเคลมว่า สามารถทำน้ำหกได้1 แก้วถ้วน (ฮาาาาาแต่ทางที่ดีอย่าทำหกจะดีกว่าค่ะฮ่าๆๆ) โดยตัวคีย์บอร์ดจะมีลักษณะเป็น tray หรือถาดค่ะ เว้าลงแป้นจะลอยๆขึ้นมาดังนั้นเวลาน้ำหกใส่จะสามารถคว่ำโน๊ตบุ๊คเพื่อให้น้ำไหลออกมาไม่ให้น้ำเข้าได้ค่ะ แต่คีย์บอร์ดแบบนี้บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันจะกดแล้วบ๊องแบ๊ง แต่พินนี่ชอบนะคะเพราะเวลาพิมพ์ลงไปเหมือนมันจะนุ่มๆพิมพ์คล่องดีค่ะ ทำให้ประสิทธิภาพในการพิมพ์เร็วเพิ่มสูงขึ้นด้วยค่ะ

ส่วน ปุ่ม page up / page down ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันเล็กไปแล้วก็อยู่มุมด้านล่างขวาจนเกินไปทำให้กดลำบาก แต่นี่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวในการวางคีย์บอร์ดของ Fujitsu ค่ะ ส่วนตัวแล้วพินนี่ชินแล้วกับแป้นพิมพ์แบบนี้ แต่หลายๆคนอาจจะไม่ชอบ แต่ยังไงต้องลองดูก่อนนะคะ อาจจะติดใจก็ได้น้า เพราะตอนนี้พินนี่ติดใจไปแล้วอิอิ

3) หน้าจอขนาด 14 นิ้วแบบ Back-Light LED มาพร้อมความสว่างหน้าจอ (Brightness) 220 nits ซึ่งถือว่ามากกว่าปกติทำให้หน้าจอมีความสว่างสดใสค่อนข้างมากเวลาใช้งานค่ะ โดยสามารถใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างไม่มีปัญหา สบม.มากๆเลยค่ะ

สำหรับ Specifications

Specifications
Platform Intel® Corei5-520M processor2 2.40GHz
Intel® HM55 Express Chipset
Operating System Genuine Windows® 7 Home Premium 64-bit
Display 14-inch SuperFine HD back-light LED 220nits, 1366 x 768 pixels
Built-in Bay Device Dual Layer DVD Super Multi Writer
Memory 2GB DDR3 1066MHz
Hard Disk 500GB
Battery Up to 3.5hrs (6cell Li-Ion 5200mAh)
Weight Approx. 2.3kg
Detailed Specifications
Hard Disk Drive SATA-150 5400rpm, S.M.A.R.T support, Two Partitions – 50/50
Graphics NVIDIA GeForce 310M with dedicated video memory of 512MB
High Definition (HD) Audio RealTek ALC269 HD audio codec with Dual Built-in Stereo Speakers and Built-in Digital Microphone
HD Audio-in: External Mic-in
HD Audio-out: Headphone-out
Communication 1.3 Mega Pixel camera, Bluetooth® v2.1+EDR, 1000/100/10Mbps Gigabit Ethernet PCI Express® x 1 and Atheros WLAN 802.11BGN (HB97) wireless network connection. Separate ON/OFF switch for wireless network connection
User Interface Spill-resistant Keyboard: 84-key, 19mm key pitch, 2.7mm key stroke
Intelligent Touch Pad with configurable vertical and horizontal scroll functions
Card Slots ExpressCard, Secured Digital / SDHC/ Memory Stick® / Memory Stick® PRO
Connector Interface USB 2.0 x 3, VGA (external display), RJ45 (LAN), IEEE1394, HDMI, HDA-out, e-SATA, Power Adapter DC-in
Quick Launch Panel Five Programmable Application Launch Buttons (Support, Mail, Internet, ECO and Camera button)
Security BIOS Lock, Hard Disk Lock, Anti-theft Lock Slot
Dimensions 340mm (W) x 245mm (D) x 34.9mm (H)
Colours Urban White / Pure Pink
Bundled Accessories
AC Adapter Input AC 100~240V, Output DC 19V 80W
Bundled Softwares CyberLink PowerDVD, CyberLink PowerDirector, Roxio Easy Media Creator, Adobe Acrobat Reader, Fujitsu UpdateNavi, Fujitsu Power Saving Utility, Fujitsu Hardware Diagnostic Tool, Fujitsu Display Manager, Sun Microsystems Java Runtime, CyberLink YouCam™, Windows Live Essentials (Windows Live Messenger, Windows Photo Gallery, Windows Live Mall, Windows Live Call, Windows Live Writer), Symantec Internet Security 60 days trial, Purchase Office Product Key to activate Office 2010 preloaded on this PC

สำหรับรุ่นนี้ ในงาน Commart Comtech 2010 จะขายอยู่ที่ราคา 35,900 บาทถ้วนนนนน จากราคาปกติ 39,900 บาทค่ะ
ความเห็นส่วนตัว :

ถ้าถามว่าคุ้มค่ากับการซื้อมั้ย???
ตอบ : อื้มคิดหนักเหมือนกัน เพราะมันหนักง่ะ (_ _ll) ผู้หญิงแบกอาจจะหลังแอ่นได้ แต่ถ้าอยากซื้อเก็บไว้ใช้จริงๆแนะนำให้หาคุณแฟนร่างอวบๆ ใหญ่ๆ มือหนาๆ ช่วยหิ้วแทนค่ะ (แฮ่) เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุดค่ะฮ่าๆๆ
สำหรับราคา คิดว่าค่อนข้างโอเคค่ะ สำหรับโน้ตบุ๊คที่แลดูไฮคลาส ดูดีมีชาติ (ตระกูล)ขนาดนี้(ฮาาา)

ในงาน Commart Comtech ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์วันที่ 3-7 พฤศจิกายน 2553 นี้ ทาง iSeven มีโปรโมชั่นน่าสนใจ สำหรับ Fujitsu Lifebook อีกหลายรุ่นค่ะ

ใครสนใจโน้ตบุ๊กFujitsu ไปพบกับบูธ Fujitsu ได้ที่ Plenary Hall เลขที่ P17 และ Zone C เลขที่ A2 ในงาน Commart Comtech 2010 ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ iSeven Call Center 02 714 5800 หรือ http://www.iseven.co.th นะคะ

สำหรับรีวิว เต็มๆแบบถึงพริกถึงขิงรอเร็วๆนี้เน้อ เด๋วจะมีรีวิวให้ได้ชมกันแน่นอนค่ะ 🙂

ขอบคุณที่ติดตามกันมาโดยตลอดเนอะ 🙂 หลังพินนี่สอบเสร็จ ช่วงกลางๆเดือน จะมี Quiz หรือเกมส์ ให้เล่นสนุกๆ ชิงของรางวัลเล็กๆน้อยๆกันด้วยค่ะ หากตอบคำถามถูก อย่าลืมติดตามกันเน้อ 🙂

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. CookieCoffee
  Nov 03, 2010 @ 02:33:56

  โหววว สวยมากกก XD

  Reply

 2. yokekung
  Nov 03, 2010 @ 10:17:20

  คุกกี้ ซื้อให้พินนี่ หน่อยสิ 😀

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: