{ S a l a r y – -G a l z }

 
 
 
 

พวกเราหลายๆคนคงเคยมีช่วงเวลาดีๆสมัยเรียนด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ?

อุ๋ยก็เหมือนกันค่ะ…

สำหรับอุ๋ยเวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน แต่ช่วงเวลาที่อุ๋ยรู้สึกดีที่สุดในช่วงเวลาเรียน

ตั้งแต่ประถม ยันมหาลัย…คงเป็นช่วงมัธยมเนี่ยละค่ะ…

ยอมรับว่า6ปี สำหรับมัธยมและ 4 ปีสำหรับมหาลัย..มันแตกต่างกันมากมาย

แต่สิ่งที่เหมือนกันคือเวลาผ่านไปเร็วเหมือนๆกัน…แต่ช่วงเวลาดีๆที่สามารถเก็บเกี่ยวได้

คือช่วงเวลาอยู่มัธยม ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเนี่ยละค่ะ…

แอบสังเกตเหมือนกันว่า สมาชิกมัลติพลายหลายๆคนจบจากตอพ.เหมือนกัน…อุ๋ยจบรุ่น 19 นะคะ

ใครเด็กตอพ.เหมือนกันแวะมาคุยกันได้นะคะ เนอะๆออย กันกัน และน้องโค้ก อิอิ(ไม่คิดว่าจะเจอเด็ก

ตอพ.ในนี้เรยนะเนี่ย-*- ) ช่วงเวลาที่อุ๋ยอยู่เตรียมพัฒน์ อุ๋ยได้ลองทำอะไรต่างๆมากมายทั้งทำงานกลุ่มเพื่อนเพื่อเพื่อน…เป็นนักร้องประสานเสียงของโรงเรียน แข่งดนตรีสิ่งแวดล้อม(ตั้งวงดนตรีหญิงล้วนของตัวเองชื่อวง"ตามใจ" ตำแหน่งมือเบสและคอรัส และมีโอกาสได้เข้ารอบ30วงสุดท้ายของฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 6 ด้วยคะ) ได้ไปแข่งดนตรีไทย ของกลุ่ม4 กรมสามัญศึกษา และได้รางวัลที่1ที่2 กลับมาทุกครั้ง วงอะคูสติกด้วย ได้มีโอกาสเรียนวิชาช่างอะลูมิเนียม..(เพราะไม่อยากเรียนจัดดอกไม้เย็บปักถักร้อยหรือเลี้ยงปลา -*- ไม่เชื่อล่ะสิว่าหน้าตาแบบนี้ไปเรียนช่างอะลูมิเนียมน่ะ-*-) ได้รู้จักเพื่อนๆที่น่ารักมากมาย….มีช่วงเวลาดีๆด้วยกัน…และอุ๋ยก็ไม่เคยลืมมันเลยจนวันนี้….เวลาช่างผ่านไปไวนะ….

จนวันนี้…ผ่านมาแล้วอีก 4 ปี…เป็น4 ปีที่ทำให้อุ๋ยรู้จักโตขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง….ตอนนี้อุ๋ยเรียนจบแล้ว…และกำลังจะเป็น"มนุษย์เงินเดือน" …แต่ตอนนี้เป็น"มนุษย์ตกงาน"อยู่-*- เพื่อนมีงานกันหมดแล้วอุ๋ยยังหาไมได้เลย…แอบเครียด….-*- ใครมีช่องทางอะไรวานช่วยแนะนำทีค่ะท้อแท้เหลือเกิน… อ่ะต่อๆๆ

ผ่านมาแล้วสี่ปี ช่วงเวลาดีๆก็มีเหมือนกัน…แต่…คงน้อยกว่ามัธยมมากมายนัก…เพราะปี1 และปีสองอุ๋ยไม่ค่อยอยู่ในเอกเลย…ไม่ค่อยสนิทกับใคร แต่จะสนิทกับเพื่อนๆเอกอื่น…และเอาเวลาไปทำสโม ซะหมด…สนุกนะ..เวลาอยู่สโมรู้สึกมีความสุขเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึง…โลกที่เป็นโลกของอุ๋ยอย่างแท้จริง….อุ๋ยได้มีโอกาสลองทำงานติดต่อประสานงานกับผู้หลักผู้ใหญ่ ที่นี่สอนให้อุ๋ยทำงานกับคนหมู่มากเป็น..สอนให้ทนกับแรงกดดันหลายๆอย่างได้ สอนให้อุ๋ยรู้จักทีมเวิร์ค…สอนให้อุ๋ยรู้จักมิตรภาพ…และทุกๆอย่าง…แต่อุ๋ยก็ไม่สามารถทำได้นาน เพราะอุ๋ยเรียนหนักกว่าเอกอื่นๆทั่วๆไป…จึงต้องถอยห่างออกมา….ช่วงนั้นเองที่ได้มีโอกาสเรียนรู้เพื่อนๆในเอกบ้าง….เริ่มเห็นข้อดีของคนนั้นคนนี้บ้าง เรียนรู้กันไป….

แต่กว่าจะมีเพื่อนที่สนิท เริ่ม รัก เริ่มรู้ใจกันจริงๆก็ปาเอาเทอมสุดท้ายแล้ว…ดีจัยนะที่ได้รู้จักเพื่อนๆแบบพวกเทอ…ทั้งเชอร์รี่ ชุ บิ๊ก จุ๋ม เตย วี…..รักพวกเทอมากๆเลยนะ..ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเลยว่า…ในมหาลัยจะสามารถหามิตรภาพที่ดีๆแบบนี้ได้…เพราะอุ๋ยเชื่อว่ามันคงมีแต่ในมัธยมเท่านั้น….ต่อจากนี้พวกเราคงเจอกันน้อยลง..ต่างคนต่างแยกย้ายกันมีชีวิตของตัวเอง…มีการมีงานที่ดีๆทำ….และพวกเราก็จะเป็น"มนุษย์เงินเดือน" กันแบบคนอื่นๆ………..อย่าลืมกันล่ะ………..

ว่ากันต่อเรื่องงานบ้าง…ช่วงนี้ก็เครียดๆเรื่องยังหางานทำไมได้…อยากเรียนต่อก็ไม่มีเงินเพราะพ่อแม่ไม่ออกให้เรียน..ต้องเก็บเงินเรียนเอง…แอบเครียด…แต่ทำไงได้…จะพยายามให้ดีที่สุดแล้วกัน…เรื่องแอร์คงพักไว้ก่อนอาจจะไม่ได้เป็นแล้ว…ต่อให้พยายามแค่ไหนก็เหอะ..ตอนนี้ก็ขอพยายามอย่างอื่น…ไปพลาง…ๆก่อน….อาจจะไมไดเครียดเรื่องงานอย่างเดียวหรอก…เครียดเรื่องอื่นด้วย….ยังปล่อยวางไมได้….

อ้อ..หลายๆคนคงแปลกใจกันใช่ไหมคะว่าทำไมอุ๋ยบอกว่าลาบวชแต่ยังไมไปซะที..คืออุ๋ยติดสมัครแอร์ สมัครงาน และหาหมอเรื่องกระดูกสันหลังคดน่ะค่ะ…ช่วงนี้หมอนัดอาทิดนึงสามครั้ง…ไปจัดกระดูกใหม่…เลยยังไปไหนไมได้…ฟิตเนสก็ดร็อปไว้ไมได้เล่นเลยกินอย่างเดียวเลยช่วงนี้…อ้วนสิ..-*- หมอให้ว่ายน้ำได้อบ่างเดียวห้ามทำอย่างอื่นเด๋วกระดูกเคลื่อน-*- …แต่ไมใช่ว่าจะไม่บวชนะคะ บวชค่ะบวชเหมือนเดิม ตั้งใจแล้ยังไงก็ไม่ผิดคำพูดแน่นอนแต่ไป วันที่ 29 มีนาค่…ระยะเวลาเหมือนเดิมค่ะ ครึ่งเดือนหรือ 1 เดือน…หรืออาจจะกลับก่อนถ้าหมอเรียกให้กลับมารักษากระดูกอีก..

เฮ้อ….กุ้มจัง…..เมื่อไหร่จะได้งานเนี่ยยย-*-

ก่อนจะปิดประเด็นในวันนี้…แอบดีใจนิดส์นึง…ที่เกรดออกแล้ว 1ตัวจากสามตัวที่ลงไว้…แม้จะไม่ได้เอ แบบที่หวังเอาไว้แต่ก็นะ…ยังดีกว่าได้ซีนี่นา-*- ร่วมดีใจกันหน่อยค่ะ เหมือนประจานเกรดตัวเองเลยวุ้ย-*- เรียนไม่เก่งหรอกค่ะถูๆไถๆเอา 55+ จบได้ก็เป็นบุญมากโขแล้วเนี่ย กร๊ากกกก

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Lert
  May 06, 2007 @ 17:10:00

  สบายดีมั้ย

  Reply

 2. Y-U-Y
  May 23, 2007 @ 16:47:36

  เย้ๆ จบแล้ว
  สมาชิกตามใจ จงเจริญ!!!
  เป็น "มนุษย์เงินเดือน" ไม่สนุกหรอก จะบอกให้ อิอิอิ

  Reply

 3. Gemini
  Jun 07, 2007 @ 02:45:00

  สบายดีมั้ยอ่ะอุ๋ยยยยย หายไปนานเลย
   
  อุ๋ยไปบวช เรามาเกา เรื่องราวเยอะแยะมากมาย
  ตอนนั้นวันเกิดอุ๋ย ก้อมีแต่เรื่องยุ่งๆ ไม่ได้ลืมนะ
  ไม่อัปสเปซเลยอ่ะ คิดถึงจัง
   
  ปล. เด๋วจะกลับแล้ว ไว้คุยกันนะ
        take care ❤

  Reply

 4. gift
  Jun 09, 2007 @ 14:39:14

  ยินดีด้วยที่จบแล้วจ๊ะ
   
  บวชแล้วหรือยังเอ่ย… พี่ขออนุโมทนาบุญด้วยนะน้องเอ่ย….

  Reply

 5. Burin
  Jun 21, 2007 @ 02:08:28

  ดีจ๊ะ… – – จำบาร์ทได้ป่าวเนี่ย…เปนไงบ้างงงงง หุหุ ^^

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: