❀ ~ lovely Golden ..just by chance~ ❀

 งงเหลือหลายวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก…..เรียนก็ตั้ง 8.30 น.เชียว…ฝนก็ตกรถก็ติดทำไมหนอ
พอถึงมหาลัย…อาจารย์ดันไม่เข้าสอนซะงั้น…ก็เลยจะไปทำเรื่อง ยื่นวิชาโท ปรากฎอาจารย์ที่ปรึกษาก็ไปซะแล่ว ไม่ยอมอยู่เซ็นเอกสารให้(ไปเมืองนอก) อาจารย์หัวหน้าภาคก็ไม่อยู่อีก….กว่าจะกลับวันที่ 6 มิย นู่น..กรำ..จริง….เลยไปแอ่ววังหลัง..ซื้อรองเท้าตีนสองมา…น่ารักดีแต่งแพงเกินว่ะ..เอาเหอะจ่ายไปแล้วช่างมัน…แล้วก็ซื้อเค้กชอคโกแลตมาฝากคุณอ้วนด้วย 2 ชิ้น คุณอ้วนคงชอบ… หลังจากนั้นเลยโทรหาคุณอ้วน…ถามว่าอยู่ไหนจะได้ไปตลิ่งชันเพื่อไปทำบัตรนักศึกษาใบใหม่ที่ธนาคารทหารไทยเพราะอุ๋ยเปลี่ยนชื่อแล้ว..จาก"พูนทรัพย์" เป็น
"พิณมณี" ส่วนคุณอ้วนเปลี่ยนนามสกุล..ก็เลยนัดไปพร้อมกัน..

 อ้วนโทรมาบอกจะถึงสโมแล้วให้เตรียมตัวมายืนรอหน้า ประตูคณะ..โบราณ…เพราะอ้วนนั่งแท็กซี่มาจะได้นั่งต่อไปเลย…ปากด…ยืนๆรออยู่ดีๆ…มีแท็กซี่คันนึงมาจอดอยู่ตรงหน้าแล้วบีบแตรเรียก…ไอ้เราก็เฉยๆ..คนมีตั้งเยอะจะมาบีบเรียกตรูทำไม…. บีบเข้าหลายๆครั้ง…เรียกตรูแน่เลย ก็เลยหันไป…พอเค้าเปิดประตูออกมาอยู่ๆก็ยื่น…ลูกหมาตัวนึงให้ เป็นพันธุ์ผสม โกลเด้นท์กับอะไรไม่รู้ เดาว่าน่าจะเทอร์เรีย….เค้าบอกว่าเค้าเลี้ยงไม่ได้…ช่วยหาคนที่รักสัตว์เลี้ยงให้ทีแล้วถ้าหาคนเลี้ยงให้ได้แล้วก็ช่วยโทรบอกด้วย…แล้วก็ได้เบอร์โทรเค้ามา….ตอนนั้นแท็กซี่คุณอ้วน….จอดอยู่ด้านหลังพอดี..ก็คงงงๆมั้งว่าอุ๋ยคุยไรกะแท็กซี่เลยลงมาตาม…ปากด…เห็นน้องหมา..แอบตกใจ…อุ๋ยเลยบอกว่า.."เด๋วเล่าให้ฟังทีหลังแล้วกัน…"

หลังจากงงๆกันอยู่ พอขึ้นรถแท็กซีได้ก็เล่าให้อ้วนฟัง..อ้วนบอกน่าสงสารจังน้องหมาน่ารักด้วย…คนขับแท็กซี่บอกว่าทำไมไม่ตั้งชื่อว่า"แท็กซี่"ล่ะ เพราะได้มาจากแท็กซี่ โอย..ให้ตายเหอะ..ชื่อเสี่ยวมาก…นี่มันพันธุ์เมืองนอกนะฮ้าตั้งชื่อซะ..ไม่ไหวเลย..ตอนแรกก็ว่าจะชื่อ "บราวนี่" แต่ไม่ไหวอ่ะ..สงสัยจะกินหมาซะเอง5555+ เลยเปลี่ยนเป็นน้อง "เมโลดี้" (ดูไฮโซมาก) พอดีว่าวันนี้อุ๋ยก็เพิ่งใส่ต่างหูที่เพิ่งซื้อมาใหม่จากเมื่อวานเป็นตัวกุญแจซอลกับตัวเขบ็ตไปด้วยพอดี…แหม…เหมาะเจาะเหลือเกินนะ..แถมวันนี้เป็นวันสุดท้ายวันสิ้นเดือนของเดือน…mayพอดี….เลยได้ชื่อเล่นว่า "น้องเม" เป็นหมาที่มีบุญโคตร…เลยพาไปธนาคารด้วย..คนที่ธนาคารรักมันทุกคนเลยอ่ะ…ยกเก้าอี้ให้มันนอนแบบวีไอพี ตัวเดียวเลย…สุดๆอ่ะ…แถมขากลับก็.นะท่าทางมันจะหิวนมมากอ่ะ…ดูด เลีย นิ้วอุ๋ยครบทุกนิ้วเลย ..ก็เลยโทรเข้าสโม…ให้แอร์ ช่วยซื้อ นม..ให้น้องเมด้วย…เด๋วจะตายเพราะหิวข้าวซะก่อน…. พอถึงสโม…นมยังมะมาครับ…นุ่นออกไปซื้อให้….ตอนนี้กลายเป็นที่รักของสโมไปแล้ว….มีป้า ตั๊กเต๊ย ลุงบอล ลุงแก๊ป ลุงพีท น้าโบ น้าแอร์ น้านุ่น อาแป๊ะบ๊วย พ่อแจ็ค กับแม่อุ๋ยด้วยอิๆ

 โชคดีสุดๆที่พี่ๆบริจาคเสื้อให้ฟรี…ให้น้องเมได้นอนในกล่องลัง..(แบบอนาถนิดนึงในตอนแรก..แต่ก็หรูแล้วนะในตอนนั้นอ่ะ) นอนสบายเชียว…แถมฉี่ในสโมตั้งสองครั้ง…ไม่ได้เรื่องเลยน้องเม พอเอากลับมาที่บ้าน…แม่กับพ่อก็ให้เลี้ยง..ประหลาดดี….ตอนนี้กินได้แต่นม…เลยหาตะกร้าให้นอนมีผ้าห่มด้วย…อิๆ พาไปให้หมอดูอาการหมอบอกว่าเดือนเดียวเองแต่ยังไม่ป่วย ยังให้อาบน้ำไม่ได้ต้องรออีกสองอาทิดค่อยว่ากันใหม่ แถมหมอให้อาหารลูกหมามาด้วย…ตรวจฟรีอีกตะหาก…แหม…เทอ…วีไอพีตลอดเลยนะ…แอบอิจฉาน้องหมาซะแล้ว…

พอตกเย็นให้มันกินนมไปสองรอบแล้วมันก็ฉี่เรี่ยราดอีกแล้ว…จนตอนหลังพาร้องปุ๊ปพาเข้าห้องน้ำปั๊ป…แต่มันก็…ไม่ยอมฉี่อ่ะ.ตั้งนานแหนะกว่าจะฉี่แถมปล่อยทิ้งไว้ตัวเดียวก็ไมได้ร้องใหญ่เลย..แล้วคืนนี้ตรูจะได้นอนไม๊อ่ะ สงสารอ่ะ…แต่เอาขึ้นไปนอนข้างบนด้วยไมได้..ทำไงดี….โชคดีหน่อยที่พรุ่งนี้ไม่มีเรียนไม่งั้นแย่แน่ๆอ่ะ…

อ้อลืมบอกไปใครอยากแอดมาคุยก็ นี่นะ hitoe_11@hotmail.com

มีรูปน้องเมโลดี้มาฝากด้วย…แล้วก็มีรูปแม่อุ๋ยกับพ่อแจ็คด้วยนะ

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. N/A
  Jun 01, 2005 @ 00:22:41

  แหม น่าตั้งชื่อให้หรูไปเลยเนอะ ประมาณว่า หนูAntonio Vivaldi หนู Wolfgung Amadeus Mozart อะไรเทือกนี้ง่ะ แบบว่า เรียกที นึกว่า เรียกทีเดียว 5ตัว อะไรแบบนี้อ่ะนะ 555

  Reply

 2. MaskedRider
  Jun 02, 2005 @ 10:58:31

   น่ากินดีเหมือนกันนะคริๆ 

  Reply

 3. GuntO
  Jun 03, 2005 @ 23:22:04

  น่ารักดีนะ ลูกหมาอ่ะ

  Reply

 4. Suthisar
  Jun 04, 2005 @ 21:04:24

  เลี้ยงหลานดีๆนะอุ๋ย ฝากบอกน้องเมด้วยว่าน้านุ่นกับอาแป๊ะบ๊วยคิดถึงเมื่อไหร่แม่อุ๋ยกับพ่อแจ๊คจะพาน้องเมมาสโมอีกอ่ะ อยากเจอน้องเม 555

  Reply

 5. |---
  Jun 24, 2005 @ 20:58:47

  หมานอนน่ารักจัง ^^เติ้ลก็เรียน 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น 4วันติดกันเลยจะบ้าตาย!!!-*-

  Reply

 6. MS.KWANHATHAI
  Jul 06, 2005 @ 19:23:34

  อื้ม ตัวอ้วนน่ากินจังเลยเน๊อ อิอิ…ชักหิว…เย้ยย..!!อุ๋ยก้อเวลาหิวจนตาลาย ก้ออย่ามองผิดน๊า อิอิ ปล. จะชวนขวัญไปกินติม…งี้แล้วจะผอมกันมั้ยเนี่ย เหอๆ

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: